SMS Marketing reduces organizational costs and results are worth it.

SMS Marketing ช่วยลดต้นทุนองค์กรผลลัพธ์คุ้มค่า

ต้นทุนของการทำการตลาดของบริษัทมีงบประมาณค่อนข้างสูงอยู่แล้วทั้งในระบบโซเชียลมีเดีย รวมถึงระบบออฟไลน์แต่การตลาดที่จะช่วยลดต้นทุนได้มากที่สุดนั่นก็คือระบบของ SMS marketing ซึ่งเป็นรูปแบบของการใช้ SMS ในการส่งต่อข้อมูลโปรโมทผลิตภัณฑ์และการบริการต่างๆ ขององค์กรให้เติบโตและสร้างการรับรู้ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นการลดต้นทุนที่คุ้มค่าที่สุดเพราะในยุคนี้อย่าลืมว่าโซเชียลมีเดีย และระบบออนไลน์กำลังมาแรงและสำคัญมากแต่กว่าที่จะสร้างฐานการตลาดให้แข็งแรงก็จะต้องใช้งบประมาณทางด้านการตลาดค่อนข้างสูง ดังนั้นหากเปรียบเทียบช่องทางการตลาดที่คุ้มค่าที่สุด ก็แนะนำเป็น SMS marketing ซึ่งเป็นรูปแบบของการลดต้นทุนการตลาด ที่เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาดไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ ซึ่งหากคุณมองดูรอบข้างบริบทของบริษัทใหญ่คุณจะเห็นว่ามีการส่งข้อความ SMS มาตลอดไม่ว่าจะเป็นบริษัท True dtac AIS ซึ่งเป็นบริษัทเครือข่ายมือถืออยู่แล้ว ก็ยังส่งข้อความมาอัพเดทข้อมูลโปรโมชั่นต่างๆให้กับลูกค้า ในการซื้อแพคเกจอินเทอร์เน็ตเพิ่ม เป็นต้น เป็นการทำการตลาดแบบโดยตรงถึงกลุ่มลูกค้าทันทีโดยไม่ผ่านตัวกลางใดๆนอกจากนี้ก็ยังมีบริษัทอื่นๆไม่ว่าจะเป็นสถาบันทางการเงินห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ก็ใช้ระบบของ SMS marketing เช่นเดียวกัน

เมื่อพูดถึงกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กก็สามารถนำโมเดลธุรกิจขนาดใหญ่ไปใช้ได้โดยการทำการตลาดผ่าน SMS marketing นั่นเองสะดวกกว่าคุ้มค่ากว่าและไม่ต้องลงทุนสูงด้วยเนื่องจากว่าระบบ SMS นั้นมีราคาที่ค่อนข้างคุ้มกว่า การที่คุณจะไปจ้างนักการตลาดในการที่จะทำตลาดผ่านระบบ social media ซึ่งการยิงแอดโฆษณาต่างๆทุกแพลตฟอร์มรวมๆแล้วเป็นต้นทุนที่มีมูลค่าสูงมากและยิ่งเป็นธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กมีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้งบประมาณการตลาดดังนั้นระบบSMS marketing คุ้มกว่ามากๆซึ่งเริ่มต้นอยู่ที่เพียงแค่ 500 บาทเท่านั้น และยังมีแพ็คเกจเสริมเช่นแพ็คเกจ A และแพ็คเกจ B เป็นต้น ยิ่งคุณซื้อแพ็คเกจราคาสูงก็จะยิ่งคุ้มค่ามากๆเพราะว่ามีอายุการใช้งานนานมากขึ้นโดยเฉพาะ package ที่มีราคาสูงสุดจะไม่จำกัดอายุการใช้งานไม่จำกัด sender name และสามารถคืนเครดิตเมื่อส่งไปไม่สำเร็จด้วยยังมีข้อมูลแพคเกจอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจบอกได้เลยว่าการสร้างความคุ้มค่าของระบบต่างๆที่ช่วยลดต้นทุนในด้านการทำการตลาดคุ้มที่สุดอย่างแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่าการที่เลือกใช้ SMS marketing จะช่วยลดต้นทุนอย่างไรบ้าง

1.ราคาคุ้มค่าไม่สูงจนเกินไป คุณสามารถที่จะนำเงินส่วนต่างไปเพิ่มเติมการตลาดในส่วนอื่นๆได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

2.เข้าถึงกลุ่มลูกค้าโดยตรง เพราะการส่ง SMS ให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีการลงทะเบียนกับคุณแล้วก็สามารถที่จะทราบข้อมูลเกี่ยวกับความสนใจของลูกค้าได้เลยอายุเพศหรือความสนใจอื่นๆ จะทำให้คุณสามารถตอบโจทย์ความต้องการและเพิ่มยอดขายของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

3.มีการทดสอบแล้วว่ากว่า 98% มีอัตราการเปิด SMS ค่อนข้างสูงดังนั้นจึงทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อส่งไปแล้วลูกค้าจะได้รับแน่นอนและเปิดอ่านทันที

4.มีการทดสอบเช่นเดียวกันพบว่า 90% ลูกค้าได้รับ SMS จะเปิดอ่านใน 3 นาทีแรกทันทีเพราะโดยปกติแล้วโทรศัพท์มือถือจะอยู่ในมือของเราอยู่แล้วเพราะพกพาไปไหนมาไหนทุกที่ทุกร้านเมื่อข้อความเข้าก็จะหยิบมากดดูพบว่ามี SMS เข้ามาก็จะกดเปิดอ่านดังนั้นการส่งตรงข้อมูลถึงฐานลูกค้าโดยตรงก็จะชัดเจนขึ้น

5.มากกว่า 36% เป็น อัตราการคลิกต่อจำนวนการมองเห็นซึ่งคุ้มค่ามากๆค่ะคุณทราบว่าการตลาดนั้นจะต้องดูเป็นเปอร์เซ็นต์ของระบบของ ctr อัตราการมองเห็นยิ่งดีก็ยิ่งทำให้ลูกค้าเข้าถึงการสื่อสารของคุณได้มากยิ่งขึ้น

6.มากกว่า 30% ลูกค้านิยมรับโปรโมชั่นและส่วนลดทาง SMS เพราะลูกค้าเห็นแล้วว่าเป็นส่วนลดที่มาจากบริษัทโดยตรงก็มั่นใจได้ว่าสามารถนำไปใช้บริการได้ทันที

และนี่ก็คือเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันเกี่ยวกับระบบของ SMS marketing ซึ่งคุ้มค่ามากๆเลย ช่วยลดต้นทุนขององค์กรแต่ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าโดยไม่จำเป็นจะต้องยิงแอดให้เสียเวลา รวมถึงยังสามารถทราบข้อมูลให้แน่ชัดถึงการสื่อสารผ่านระบบ SMS ถึงลูกค้าโดยตรงอีกด้วย มั่นใจได้ในการใช้บริการ SMSKUB

Leave a Comment